Trà Phổ Nhĩ được sản xuất như thế nào?

Trà Phổ Nhĩ được sản xuất như thế nào?
Friday,
30/07/2021
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI COCO FOOD

Trà Phổ Nhĩ được sản xuất từ trà shan tuyết cổ thụ – loại trà mang những phẩm chất tuyệt vời trong dòng trà xanh. Những cây trà shan tuyết này có tuổi thọ lâu năm, mọc trong rừng trên những ngọn núi cao tại Trung Quốc. Trà Phổ Nhĩ (Trà Shan tuyết bánh được lên men) trở thành sản phẩm trà bánh vang danh trên Thế Giới.

Trà được đóng thành từng bánh

Những bánh trà Phổ Nhĩ làm từ chè Shan bắt đầu vang danh từ thời nhà Minh và ngày càng hiếm có, đắt đỏ, có giá trị ngày càng cao. Để có những bánh trà Phổ Nhĩ chất lượng và thơm ngon cần trải qua những công đoạn tỉ mỉ và công phu.

Hái trà: Những cánh trà được dùng để làm là trà shan tuyết, trà được hái khi trời vẫn còn đang sương sớm, những giọt sương vẫn còn đọng lên trên từng búp trà. Người dân vác những chiếc gùi trên lưng leo lên cây trà cổ thụ cao lớn hái những búp trà tươi non đầy lông tuyết.

Nguyên liệu để làm trà

Sao trà: Sau khi trà được thu hái về sẽ trải qua công đoạn sao trà (đối với trà chín) còn với trà sống sẽ  không có công đoạn này. Người ta dùng tay để đảo chè trên giàn hấp cho đều lửa, sao cho lá chè mềm, bóng mà vẫn giữ được một lượng nước vừa đủ.

Sấy: Sau khi sao xong trà sẽ được dàn trải ra từng mẹt và phơi dưới ánh mặt trời.
Đóng bánh: Sau khi phơi nắng xong trà được ép lại thành từng bánh và bọc lại thật kín bằng một lớp giấy. Sau đó trà được xếp thành từng chồng (3-4 bánh) và gói lại bằng những chiếc mo tre rồi buộc lại và bảo quản, lưu trữ. Cuối cùng thì trà sẽ được lên men vi sinh tự nhiên.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: