Top thực phẩm ngăn ngừa ung thư

Top thực phẩm ngăn ngừa ung thư
Thursday,
17/12/2020
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI COCO FOOD

1. Đu đủ

Hợp chất lycopene phytochemical và cartenoid beta-cyrptoxanthin trong đu đủ có tác dụng chống lại các gốc tự do, giúp bảo vệ các tế bào và màng tế bào, chống lại tổn thương và bệnh tật. Nghiên cứu cho thấy ăn 1 quả đu đủ trở lên mỗi tuần có thể làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.

2. Hạt điều và các loại hạt khác

Proanthocyanidins trong hạt điều có tác dụng làm chết đói các khối u và ngăn cản sự phân chia của tế bào ung thư. Nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng ăn 12 hạt điều mỗi ngày, có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy những người ăn các loại hạt khoảng 5 - 6 lần một tuần, đã giảm nguy cơ ung thư tổng thể của họ xuống 15%.

3. Củ dền

Màu đỏ tía của củ dền đến từ betalain-một loại chất chống ung thư nhờ vào khả năng làm chết đói các khối u và cản trở tế bào khối u phân chia. ¼ ly nước ép củ dền mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ ung thư thận.

4. Súp lơ xanh

Hợp chất sulforaphane và glucoraphanin có trong súp lơ xanh, cải brussel… có thể giúp làm sạch các chất ô nhiễm trong thực phẩm, không khí, các chất gây ung thư khác.

5. Cà rốt

Các carotenoid trong cà rốt có tác dụng chống ô xy hóa mạnh mẽ, làm sạch các gốc tự d mà các gốc này làm hỏng AND. Đặc biệt, 2 loại carotenoid là alpha-carotene và beta-carotene có tác dụng thúc đẩy tương tác giữa tế bào với tế bào, giúp kiểm soát sự phát triển của tế bào và thúc đẩy sự tự chết của các tế bào bất thường.

6. Cà phê

Nghiên cứu cho thấy thói quen uống cà phê có thể làm giảm tỷ lệ mắc ung thư nội mạc tử cung và ung thư gan, ung thư miệng và da. Cà phê làm tăng mức độ globulin liên kết với hoóc môn giới tính estrogen, từ đó ngăn cản estrogen nuôi các tế bào ung thư.


Nguồn: Lafooco tổng hợp Doctoroz, BGH, Vinacas

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: