Tìm hiểu Trà Phổ Nhĩ nổi tiếng

Tìm hiểu Trà Phổ Nhĩ nổi tiếng
Friday,
30/07/2021
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI COCO FOOD

Trà Phổ Nhĩ là loại trà được tạo ra thông qua quá trình lên men hoàn toàn. Trà Phổ Nhĩ là một trong những loại trà đắt nhất thế giới bởi những phẩm chất khác lạ của nó. Loại trà này còn một vài tên gọi khác như: Trà Kim Qua Cống, Nhân Đầu Cống.

Trà Phổ Nhĩ có 2 loại chính là: Trà Phổ Nhĩ Sống Và Trà Phổ Nhĩ Chín

Trà Phổ Nhĩ Sống: Khác với trà chín, trà phổ nhĩ sống không trải qua giai đoạn sao trà mà chỉ được đem đi phơi nắng. Tuy nhiên tựu chung lại cách làm trà phổ nhĩ sống không khác nhiều so với loại trà chín. Trà sống được lên trong thời gian khá ngắn, trà có màu xanh vàng, thường dùng để làm đồ uống thanh lọc cơ thể, tác dụng chủ yếu giống như trà xanh và trà ô long.


 

Trà Phổ Nhĩ Chín: Loại này được trải qua công đoạn sao trà trước đi đem đi lên men trà. Trà chín giàu các nguyên tố vi lượng, polypeptide, các axit amin và khoáng chất. Trà chín có hương vị thơm, dịu nhẹ hơn so với trà sống.

Trà phổ nhĩ quýt: Loại này cũng có quy trình sản xuất gần giống như 2 loại trên, tuy nhiên ở bước cuối cùng sau khi được lên men tự nhiên thì trà sẽ được bọc bởi một lớp vỏ quýt tươi rồi đem phơi nắng. Tinh dầu trong vỏ quýt sẽ ngấm dần vào trong trà và tạo nên một loại trà thơm ngon đặc biệt. Trà Phổ Nhĩ quýt còn tên gọi khác là trà tiểu thanh cam, trà là sự kết hợp giữa hương thơm quả ngọt tinh khiết thơm tho của trái quýt cùng với hương thơm trà ngọt dịu đậm đà, hai loại hương thơm kết hợp và hòa quyện tạo nên một thức uống tuyệt vời.


Cả 2 loại trà phổ nhĩ sống và chín đều được đóng thành bánh hoặc trà phổ nhĩ viên để tiện cho việc vận chuyển đi nhiều nơi. Và cả 2 loại đều mang trong mình hương vị mộc mạc, giản dị, mùi thơm của gỗ thông, mộc nhĩ xào,…

Trà Phổ Nhĩ hiện đã được Coco Food sản xuất thành công và đưa ra thị trường vào tháng 08/2021.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: