Mẹo bảo quản rau củ tươi ngon

Mẹo bảo quản rau củ tươi ngon
Wednesday,
21/07/2021
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI COCO FOOD

Thời gian này chúng ta đang phải hạn chế ra ngoài nên có lẽ không ít gia đình sẽ tranh thủ mua nhiều rau củ hơn bình thường mỗi lần đi chợ. Tuy nhiên, việc để rau củ lâu sẽ không đảm bảo giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng. Vậy chúng ta nên bảo quản rau củ như thế nào?

Dưới đây, Coco Food chỉ bạn một số mẹo nhé hay thoải mái dự trữ rau củ trong thời gian dài mà không phải lo chúng mất chính dinh dưỡng hay kém ngon.

Phân loại rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Mỗi loại rau củ sẽ có thời gian bảo quản và hư hỏng khác nhau. Do đó, bạn cần phân loại cụ thể và cho chúng vào từng túi riêng trước khi cho vào tủ lạnh.

Nhiệt độ bảo bảo quản thích hợp

Tủ lạnh ở nhiệt độ 1-4 độ C sẽ bảo quản rau củ được tốt hơn vì vi khuẩn thường phát triển mạnh ở nhiệt độ trên 4 độ C. Tuy nhiên cũng đừng để nhiệt độ quá thấp hay cho rau củ vào tủ đông, điều này sẽ khiến rau củ bị đóng băng hay nhanh hỏng hơn.

Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Lượng độ ẩm nhiều sẽ khiến rau dễ bị biến màu, hư hỏng, bởi lẽ đó bạn chỉ nên rửa rau củ quả khi đem đi chế biến chứ không nên rửa trước khi cho vào tủ lạnh. Đối với những loại thực phẩm củ quả như củ cải, cà rốt, xu hào thì bạn nên cắt bớt ngọn trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

Dùng túi nilong để bảo quản

Độ ẩm phù hợp với đa số các loại rau củ quả tươi là khoảng 80-95%, tuy nhiên độ ẩm của tủ lạnh chỉ ở mức khoảng 65%. Vì vậy, bạn nên bọc rau củ vào túi nilon để ngăn sự bay hơi nước, đặc biệt là những món không có lớp vỏ bên ngoài.

Dự trữ rau và trái cây riêng biệt

Rau và trái cây thường được phân thành 2 nhóm: nhóm "sinh sản" ra khí ethylene và nhóm nhạy cảm với khí ethylene. Nếu bảo quản chung 2 loại này, những quả “nhạy cảm” sẽ chín nhanh hơn. 

Coco Food chúc bạn có bữa ăn tươi ngon mỗi ngày! 

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: