Công thức nấu sữa hạnh nhân đơn giản nhất

Công thức nấu sữa hạnh nhân đơn giản nhất
Wednesday,
14/07/2021
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI COCO FOOD

Sữa hạnh nhân một loại sữa thơm ngon bổ dưỡng, giàu canxi. Có thể sử dụng được phong phú trong các món sinh tố, tráng miệng, bánh trái nhất. Bởi màu sắc, vị và texture (cảm quan) của các loại sữa này có thể nói là còn ngon hơn sữa bò.

Dưới đây, Coco gợi ý bạn 3 bước tự làm sữa hạnh nhân cực đơn giản nhé:

Nguyên liệu

  • 100 – 120gr hạt hạnh nhân
  • 1 lít nước lọc
  • 1 chút muối biển
  • 1 chút đường

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm

Ngâm hạnh nhân ngập trong nước lọc (lượng nước gấp đôi hạt để hạt còn nở mềm). Thời gian ngâm ít nhất 8h (tốt nhất là qua đêm). Nếu bạn quá vội cũng có thể ngâm ít giờ hơn (ngâm trong nước nóng), sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến vị sữa.

CHÚ Ý: nếu thời tiết nóng thì nên ngâm trong tủ lạnh (đặt cả hạt và bát nước vào tủ) để tránh ngâm lâu hạt bị chua, làm sữa dễ bị hỏng, bị chua.

Luộc hạt hạnh nhân trong vòng 5-10p. Có thể bỏ qua bước này. Mục đích của việc luộc hạt là để dễ bóc vỏ lụa của hạt hơn, và còn để phần nào yên tâm hơn cho những bạn không thích cảm giác uống từ hạt sống.

Bước 2: Xay

Xay hạt cùng nước lọc trong vòng 1-2 phút. Trong thời gian xay nên nghỉ vài lần để an toàn cho máy. Tốt nhất là máy xay sinh tố vẫn được sử dụng phổ thông trong các gia đình, loại máy để bàn thường khỏe hơn máy cầm tay. Máy càng khỏe thì hạt càng được nghiền kĩ hơn, cho sữa sánh hơn.

Bước 3: Lọc

Lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc hoặc túi vải lọc. Thêm chút muối, chút đường (nếu muốn).

Chúng ta đã có sữa hạnh nhân trắng mịn trong tay. Lúc này có thể ực ngay để thưởng thức. Hoặc đổ hỗn hợp sữa trở lại máy xay, xay thêm cùng quả chà là, bột quế hay các loại nguyên liệu biến tấu khác nếu bạn muốn. Sữa này cũng dễ đón nhận bởi các bé lắm nên các mẹ muốn thay sữa bò bằng loại sữa lành hơn, an toàn hơn thì có thể tự tay làm sữa hạnh nhân mỗi ngày cho con.

Sữa hạnh nhân để được trong ngăn mát tủ lạnh 2 ngày. Nếu trót để lâu mà sữa chưa hỏng (chưa thấy thay đổi mùi vị gì) thì có thể hâm nóng lên trước khi uống cho yên tâm.

Bạn cần lưu ý mua hạnh nhân từ các cơ sở, thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn sử dụng, nhất là cho các bé nhé. Bạn có thể tham khảo tại Coco Food, không chỉ hạnh nhân mà còn đa dạng hạt dinh dưỡng khác nữa!

Nguồn: Sưu tầm

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: