6 thực phẩm cho giấc ngủ vàng

6 thực phẩm cho giấc ngủ vàng
Thursday,
17/12/2020
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI COCO FOOD

Một giấc ngủ ngon sau một ngày lăn lộn với cuộc đời là một điều thiết yếu cho sức khỏe của mỗi chúng ta. Một giấc ngủ chất lượng sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, giữ cho tinh thần minh mẫn, não bộ làm việc hiệu quả và tăng sức đề kháng.
Có nhiều cách để cải thiện giấc ngủ bao gồm cả việc ăn các thực phẩm có chức năng cải thiện giấc ngủ. Sau đây là những thực phẩm tốt cho giấc ngủ của bạn:

1. Hạnh nhân: 

Trong hạnh nhân có chứa melatonin, hocmoon này có chức năng điều hòa đồng hồ sinh học và gửi thông báo để cơ thể chuẩn bị đi ngủ. Nguồn magie trong loại hạt này cũng có thể giúp tăng chất lượng giấc ngủ đặc biệt cho những đối tượng bị mất ngủ nhờ vào khả năng làm giảm viêm nhiễm và giảm hocmoon gây stress cortisol.

2. Thịt gà tây: 

Ngoài việc thịt gà tây là món ăn dinh dưỡng quen thuộc cung cấp giàu protein, thịt gà tây còn chứa amino acid tryptophan giúp làm tăng khả năng sản sinh melatonin.

3. Trà hoa cúc: 

Chất chống oxy hóa apigenpin trong trà hoa cúc giúp liên kết các tế bào cảm thụ trong não khiến chúng ta có cảm giác buồn ngủ và giảm tình trạng mất ngủ.

4. Quả Kiwi: 

Khả năng cải thiện giấc ngủ của quả kiwi đến từ hàm lượng serotonin, một chất hóa học trong não bộ giúp điều hòa cho kỳ của giấc ngủ. Ngoài ra vitamin C và carotenoids với tác dụng giảm sưng viêm, cũng có chức năng cải thiện giấc ngủ.

5. Cá biển: 

Sự kết hợp của vitamin D và 2 loại axit béo giàu omerga 3 EPA, DHA trong cá biển các loại như cá hồi, cá ngừ, cá trích… sẽ giúp làm tăng sản sinh serotonin, do đó làm tăng chất lượng giấc ngủ.

6. Hạt óc chó:

Tương tự với cá biển, hàm lượng axit béo ALA trong óc chó sẽ được chuyển đổi thành DHA trong cơ thể. DHA lại là tiền chất để cơ thể sản sinh serotonin, một chất hóa học thiết yếu cho giấc ngủ của chúng ta.

Tuy nhiên, cần lưu ý để có một giấc ngủ ngon và sâu, chúng ta nên sử dụng các loại thực phẩm này trong 2-3 giờ trước khi đi ngủ bạn nhé!

 

Nguồn: Tổng hợp

 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: